Super Mario Maker 3DS เกมสร้างมาริโอ้สุดสนุก

Mario Maker 3DS

Super Mario Maker 3DS โดย Nintendo ได้ส่งเกมนี้มาลงบนเครื่อง WiiU ซึ่งตัวเกมจะคล้ายกับซอฟต์แวร์ที่ไว้ใช้สร้างตัวมาริโอ้มากกว่าที่จะเล่นแบบเอาจริงเอาจัง ซึ่งตัวเกมสามารถสร้างและแชร์ได้จึงทำให้ตัวเกมนั้นมีให้เล่นกี่ปีจะหมดเพราะมันมีมากกว่า2 ล้าน แต่จะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกัน

โดยการกลับมาอีกครั้งของเกมนี้ทางปู่นินก็ได้ทำออกมาบน 3DS ที่สามารถพกพาได้ซึ่งการกลับมาอีกครั้งนั้นด้วยความที่ขึ้นชื่อปู่นินดังนั้นแล้วตัวเกมจึงไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปเลยทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม โดยส่วนของกราฟฟิกนั้นเป็นการเอามาริโอ้จากหลายๆภาคมารวมกันซึ่งพอมารวมบนเครื่องแล้วก็ดูดีมากทีเดียว ซึ่งจะบอกว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยก็คงไม่ได้เพราะตัวเกมได้มีการปรับบางอย่างให้ดีขึ้นและลงตัวมากเช่น ปรับตัวบอสให้เขากับเครื่องมากขึ้น

ปรับตัวละครให้มีแอ็คชั่นมากขึ้น และในส่วนของเพลงประกอบนั้นตัวเกมก็ได้มีการนำเพลงดังๆของมาริโอ้มาใส่เข้าไปในเกมนี้และได้มีการเพิ่มเอฟเฟคเสียงเข้ามาด้วยเช่น ตอนกระโดดหรือตกใจก็จะมีเสียงเอฟเฟคขึ้นมา หรือพอเข้าเส้นชัยก็จะมีเสียงปรบมือให้ เป็นต้น

ในส่วนของการสร้างฉากนั้น ตัวเกมก็ได้มีการปรับโดยการมาใช้จอสัมผัสข้างล่างของ3DSแทน ซึ่งจอมันก็อาจจะเล็กไปบ้างแต่ถ้าคุณเคยเล่นเครื่องนี้มาก่อนก็อาจจะชินมือไปแล้วแต่บางคนที่ยังไม่เคยเล่นก้อาจจะต้องมีการปรับปรุงอีกสักหน่อย ซึ่งในการสร้างฉากนั้น ตัวเกมก็ได้มีของมาให้เราทำการตกแต่งมากมายทั้งพื้น ของตกแต่งฉากที่มีหลาบแบบลอื่นๆอีกมากมายซึ่งเรียกได้ว่าจะเต็มมาก นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถสร้างและอัปเกรดศัตรูได้อีกด้วยโดยเราสามารถสร้างได้โดยการให้กินเห็ดหรือติดปีกเพื่อให้มันตัวใหญ่และมีรูปร่างแปลกที่แตกต่างไปจากเดิม

นอกจากนั้นแล้วยังมีพวกกราฟฟิกเกมเสริมเข้ามาอีกด้วยเช่น ทั้งแบบปรกติ แบบน้ำ ฉากใต้ดิน  หรือเราจะสร้างฉากให้มันเป็นแบบเลื่อนที่ต้องใช้เวลาอีกด้วย ดังนั้นแล้วเกมนี่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากซึ่งเราสามารถสร้างฉากออกมาได้หลากหลายแบบนอกจากนั้นแล้วยังมีอีกกว่า2ล้านแบบที่เราสามารถทำได้ ซึ่งบอกได้ว่าอีกกี่ปีจะหมด เพราะด้วยความที่เราสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกมาได้เลย เป็นเกมที่น่าสนใจเกมหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วใครที่อยากลองก้สามารถไปลองโหลดมาเล่นกันดูได้เลย

โดยท่านสามารถเข้าศึกษา เพิ่มเติมได้ที่ thepathofleasttime.com

Related Posts