YS Origin เกมยุคยุค 90s ที่สนุกไม่มีเปลี่ยนแปลง

YS Origin เกม

YS Origin โดยเกมนี่เป็นเกมที่มีมานานแล้วโดยครั้งแรกที่ออกมานั้นคือในตอนปี2006 และในตอนนี้เขาก็ได้กลับมาอีกครั้งในปี2020 ซึ่งตัวเกมก็อาจจะไม่ได้ใหม่มากแต่เพราะเป็นเกมในตำนานแอ็กชัน RPG ของญี่ปุ่นที่โด่งดังมากในตอนนั้น ดังนั้นแล้วจะสนุกขนาดไหนนั้นต้องไปรอดูกัน

โดยเนื้อเรื่องในเกมนี้นำเสนอก่อนที่จะเริ่มภาคหนึ่ง โดยเป็นการผจญภัยของตัวเอกอย่าง Adol ซึ่งเนื้อเรื่องจะเล่าเรื่องราวในยุคที่ดินแดนกำลังเจริญรุ่งเรืองที่มีเทพธิดาแฝดค่อยปกคุมอยู่และก็ได้เกิดเรื่องราวร้ายๆขึ้นโดยมีปีศาจที่เข้ามาทำลายความสุขของเมืองนี้ ซึ่งในส่วนของปีศาจนั้นตัวเกมได้นำเสนอในรูปแบบของคัทซีนที่มีภาพเคลื่อนไหวที่สวย อลังการมาก โดยตัวเกมจะให้เราเลือกเล่นตัวละครอยู่ด้วยกันสองตัวคือชายและหญิง ซึ่งตัวผู้หญิงเนี่ยจะชื่อว่า Yunica Tovah ที่มีขวานยักษ์เป็นเป็นอาวุธคู่ใจซึ่งมันสามารถโจมตีได้แค่ระยะสั้นเท่านั้น และตัวผู้ชายคือหนุ่มเวทย์ที่มีนามว่า Hugo Fact ที่สามารถใช้เวทย์ได้ในระยะไกลแต่จะไม่มีพลังที่ร้ายแรงเท่ากับขวาน ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าตัวละครนั้นมีความสามารถที่แตกต่างกันและมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันอีกด้วย

YS Origin เกมน่าเล่น ยอดนิยมแห่งปี

YS Origin ในส่วนของภาพกราฟฟิกนั้นด้วยความที่เป็นเกมที่มีมาในยุค2006 ดังนั้นแล้วกราฟฟิกก็จะเป็นในรูปแบบตัวละครที่เป็น2D ที่มีฉากเป็นแบบ3D และมีมุมมองกล้องที่เป็นมุมล็อคมาให้ซึ่งเราไม่สามารถปรับมุมได้เลย และในการกลับมาอีกครั้งในครั้งนี้ด้วยความที่ตัวเกมออกมาในยุคนี้ที่มีเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นมากมาย ดังนั้นตัวเกมจึงมีความระเอียดมากขึ้นและปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับหน้าจอทีวีที่แม้มันจะดูเฉยไปแต่เมื่อรวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันแล้วเป็นอะไรที่ดูดีมาก

ในส่วนของรูปแบบการเล่นนั้นด้วยความที่เป็นเกมเก่า ดังนั้นแล้วหลักๆก็คือการใช้อาวุธ เป็นการต่อสู้และสามารถออกท่าทางไม้ตายได้แต่ทั้งนี้ในการออกท่าไม้ตายนั้นจะไม่ได้หวือหวาหรืออะไรขนาดนั้นซึ่งเราสามารถออกท่าไม้ตายได้ในแบบธรรมดาและใช้พลังเวทย์ในการออกท่าทางซึ่งในส่วนตรงนี้ตัวเกมจะกำหนดมาให้เราว่าสามารถใช้ธาตุอะไรได้บ้างที่สามารถใช้ออกท่าทางได้ ซึ่งโดยรวมแล้วเกมนี่เป็นเกมที่น่าเล่นเกมหนึ่งเลยด้วยความที่เป็นในตำนานและกลับมาอีกครั้งในยุคที่เทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น

ดังนั้นแล้วเกมนี้จึงเป็นอีกเกมที่น่าลองโหลดมาเล่น www.thepathofleasttime.com

Related Posts